Hệ thống cấp khí tươi trong lành cho gia đình là gì?

HỆ THỐNG THÔNG GIÓ – CẤP KHÍ TƯƠI

Thông gió là gì

Thông gió là một hệ thống bắt buộc phải có ở các công trình, đặc biệt là ở các công trình dân dụng phục vụ cho sinh hoạt của con người. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện tại, hệ thống thông gió – cấp khí tươi vẫn còn chưa được thông dụng. Nhắc đến hệ thống xử lý không khí, người tiêu dung chỉ mới liên tưởng tới hệ thống điều hòa. Chính vì vậy, giải pháp cấp gió tươi xử lý chất lượng không khí trong nhà đang rất cần thiết với nhu cầu nâng cao mức sống của người tiêu dùng hiện nay.

Thông gió là phương pháp thay đổi hoặc thay thế không khí để cung cấp không khí chất lượng cao vào bất kỳ không gian nào. Để đạt được “vùng tiện nghi” tối đa cho con người, thông gió luôn song hành cùng điều hòa không khí để thành 2 hệ thống cần thiết nhất trong việc xử lý không khí.

Các kiểu thông gió

Từ xa xưa, con người đã ý thức về vấn đề thông gió như việc xây nhà cao để thoáng mát, các kiến trúc tạo điều kiện cho luồng gió lưu thông. Hiện nay, thông gió trong xây dựng chủ yếu bao gồm:

  1. Thông gió tự nhiên: bằng việc mở cửa sổ, làm cửa trời giúp đối lưu tự nhiên luồng không khí trong công trình, không khí thường xuyên được luân chuyển.
  2. Thông gió cưỡng bức: sử dụng hệ thống cơ khí điều hướng luồng gió cung cấp cho công trình

Các hệ thống thông gió cưỡng bức bằng hệ thống quạt hiện nay được chia thành 3 cấp độ, lần lượt được liệt kê tại bảng dưới đây:

 

Trả lời
Liên hệ