CHỈ SỬ DỤNG ĐIỀU HOÀ KHÔNG KHÍ THÌ CÓ THỂ CẢI THIỆN ĐƯỢC CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ KHÔNG?

MỘT SỐ TÁC NHÂN GÂY Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

Chúng ta vẫn thường được nghe những lời cảnh báo về tình trạng ô nhiễm không khí ngoài trời, và những lời khuyên hạn chế ra ngoài đường khi chỉ số AQI (chỉ số chất lượng không khí – Air Quality Index) ở mức báo động. Nhưng bạn có biết, ô nhiễm không khí trong nhà còn gây hại cho sức khoẻ con người hơn rất nhiều so với ô nhiễm không khí ngoài trời. Bởi không khí trong không gian kín không chỉ không được lưu thông, thiếu Oxy mà còn tích tụ nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc từ bên ngoài xâm nhập vào. 

Ô nhiễm không khí - MIA Ventilation

Tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là một số tác nhân chủ yếu: 

Bụi mịn: Đây là những hạt bụi siêu nhỏ, không thể nhìn thấy bằng mắt thường và có thể len lỏi đi sâu vào đường hô hấp tới phổi và não. Chúng được sinh ra bởi khói thuốc lá, từ việc nấu ăn hàng ngày như: chiên, xào, nướng cũng sinh ra bụi mịn hay việc đốt nến, đốt lò sưởi.

Khí CO: Trong nhà, khí CO được tạo ra từ các thiết bị như ô tô, xe máy, lò sưởi, bếp lò bởi nguồn nguyên liệu mà thiết bị này sử dụng là xăng, dầu, hơi đốt, gỗ không cháy hết…Nếu chúng ta hít phải một lượng lớn khí CO trong thời gian dài sẽ làm suy giảm lượng Oxy trong máu, tổn thương hệ thần kinh thậm chí dẫn tới tử vong.

Khí CO2: Khí CO2 được phát sinh chủ yếu trong quá trình con người hô hấp. Nếu nồng độ khí COtrong nhà cao vượt mức cho phép sẽ khiến chúng ta cảm thấy đau đầu, mệt mỏi và uể oải. 

CHỈ SỬ DỤNG ĐIỀU HOÀ KHÔNG KHÍ THÌ CÓ THỂ CẢI THIỆN ĐƯỢC CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ KHÔNG?

Trước tình trạng không khí ô nhiễm nặng nề như ngày nay, rất nhiều gia đình đang ngày càng quan tâm tới các giải pháp nhằm cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Nhiều người nghĩ rằng điều hoà có thể là giải pháp để có không khí trong lành mà không cần đến bất kì giải pháp nào khác. Nhưng quan điểm này liệu có đúng đắn hay không?
Trên thực tế, điều hòa không khí chỉ làm mát không khí, không thể lọc sạch các chất ô nhiễm. Bên cạnh đó, điều hòa có thể làm chất lượng không khí tồi tệ hơn do nó thường xuyên tái tuần hoàn không khí trong phòng, khiến bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ. Chính vì vậy, điều hoà hoàn toàn không thể làm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà. Ngay cả khi điều hoà nhà bạn có thêm tấm lọc thì các hạt bụi nhỏ, bụi mịn, vi khuẩn và mùi hôi vẫn có thể đi qua vì hiệu quả của lọc của điều hòa không cao.
Như vậy, CHỈ sử dụng điều hoà thì KHÔNG THỂ cải thiện chất lượng không khí trong nhà. 
GIẢI PHÁP CẤP KHÍ TƯƠI LỌC KHÔNG KHÍ MIA VENTILATION
Để bảo đảm chất lượng không khí trong nhà, tạo không gian an toàn và thoáng mát, chúng ta nên sử dụng giải pháp cấp khí tươi lọc không khí MIA Ventilation – phương án đang được quan tâm và được nhiều chuyên gia khuyên dùng cho các tòa nhà, căn hộ chung cư hay nhà riêng.
Giải pháp này sẽ lọc sạch không khí từ bên ngoài trước khi đưa vào nhà với 3 bộ lọc: lọc tĩnh điện, lọc HEPA H13, lọc thô phủ carbon có khả năng lọc bụi, bụi mịn, vi khuẩn, tránh tình trạng nấm mốc. Ngoài ra, các thiết bị còn có tính năng cung cấp khí tươi giàu Oxy vào không gian trong nhà giúp căn nhà luôn thoáng mát và đủ khí cho mọi hoạt động.
LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ! HOTLINE: 0989 81 2022

Trả lời
Liên hệ