HỆ THỐNG THÔNG GIÓ ÂM TRẦN – GIẢI PHÁP CHO CÁC CÔNG TRÌNH

Hệ thống thông gió và cấp khí tươi đang ngày càng được quan tâm và sử dụng rộng rãi. Trong đó, hệ thống thông gió âm trần là một trong những giải pháp thông gió hữu hiệu và được nhiểu gia đình lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu về giải pháp thông gió âm trần trong bài viết này MIA Việt Nam nhé!

HỆ THỐNG THÔNG GIÓ ÂM TRẦN LÀ GÌ?

Hệ thống thông gió âm trần là một hệ thống được thiết kế để lưu thông gió và không khí trong các không gian. Hệ thống này thường bao gồm các ống gió và các đầu phun gió được lắp đặt trên trần. Có nghĩa là mọi bộ phận của thiết bị tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, được bảo vệ nên sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Đồng thời, các dây nối của sản phẩm này sẽ được giấu đi giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG THÔNG GIÓ ÂM TRẦN?

Tối ưu hóa không gian lắp đặt và sử dụng, tăng tính thẩm mỹ: Khi lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió toàn bộ hệ thống sẽ giấu trần. Đây là thiết kế mang đến giá trị thẩm mỹ cao vì trục đường ống được giấu kín, đồng thời dàn máy được âm tường, tiết kiệm diện tích phòng. Điều này giúp ghi điểm rất lớn trong mắt của người tiêu dùng khi lắp đặt cho những ai không muốn thiết bị phá vỡ lối kiến trúc, giúp căn phòng trở nên rộng rãi và sang trọng hơn rất nhiều.

Âm thanh yên tĩnh: Với hệ thống thông gió âm trần, các động cơ và quạt hoạt động ở mức độ ồn thấp hơn so với các hệ thống thông gió truyền thống khác. Điều này giúp duy trì môi trường yên tĩnh và thuận tiện cho người sử dụng.

Khả năng làm thoáng mát tốt: Chính vì nhờ vào cấu tạo đặc biệt có thể kết nối ống dẫn gió, thiết bị có thể dẫn khí đều cho nhiều cấu trúc phòng hơn. Công suất lớn đảm bảo tạo đủ lượng khí cần thiết cho toàn bộ căn phòng. Đồng thời, ống dẫn cũng sẽ giúp cả căn phòng đạt trạng thái ổn định nhanh hơn.

Độ bền cao: Quá trình vận hành ổn định ít bị hư hỏng nhờ vào thiết kế giấu trần giúp thiết bị hạn chế hư hỏng, ảnh hưởng các tác động từ môi trường. Điều này giúp cho thiết bị nâng cao được độ bền hơn so với thông thường. 

CÁC PHƯƠNG ÁN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG THÔNG GIÓ ÂM TRẦN 

Hệ thống thông gió âm trần dọc: Hệ thống thông gió âm trần hàng dọc là một loại hệ thống thông gió được sử dụng để cung cấp luồng không khí trong không gian bằng cách lắp đặt các lỗ thông gió theo chiều dọc của trần. Điều này cho phép luồng không khí được xả vào hoặc hút ra từ trên xuống hoặc từ dưới lên, tuỳ thuộc vào cấu trúc và thiết kế của hệ thống.

Hệ thống này thường được sử dụng trong các công trình như cao ốc văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại và các không gian có chiều cao lớn. 

Hệ thống thông gió âm trần ngang: Hệ thống thông gió âm trần hàng ngang là một hệ thống thông gió được thiết kế để lắp đặt trên trần và có các lỗ thông gió hàng ngang phân bố đều trên bề mặt của nó. Công dụng chính của hệ thống thông gió này là tạo ra một luồng không khí lưu thông theo hướng ngang trong không gian. Khi hệ thống hoạt động, không khí được đưa vào thông qua các lỗ thông gió và lan truyền trong toàn bộ không gian. 

Hệ thống này thường được sử dụng trong các công trình xây dựng như văn phòng, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại và các không gian công cộng khác. 

Hệ thống thông gió âm trần trung tâm: Hệ thống thông gió âm trần trung tâm là một loại hệ thống thông gió sử dụng một điểm trung tâm để thu thập không khí từ nhiều khu vực trong ngôi nhà thông qua ống dẫn và sau đó đẩy không khí ra ngoài.

Hệ thống thông gió âm trần đa vùng: Hệ thống thông gió âm trần đa vùng là một hệ thống với khả năng chia không gian thành nhiều vùng riêng biệt, mỗi vùng có thể điều chỉnh lưu lượng không khí và hướng gió độc lập.

MIA VENTILATION – GIẢI PHÁP CẤP KHÍ TƯƠI LỌC KHÔNG KHÍ ÂM TRẦN

Với thế mạnh đội ngũ R&D Nhật Bản, MIA Ventilation mang đến giải pháp hữu hiệu giúp cải thiện không khí cho mọi không gian sống, tạo ra không gian tươi – lành, giàu Oxy, đảm bảo sức khoẻ cho con người. 

MIA Việt Nam sở hữu đội ngũ kỹ sư, chuyên gia, tư vấn viên giàu kiến thức và kinh nghiệm để hỗ trợ phát triển giải pháp cho mọi công trình: trường học, biệt thự, nhà hàng, bệnh viện, phòng khám, nhà máy, xưởng sản xuất….

Hiện tại, chúng tôi sở hữu nhiều thiết bị thông gió thu hồi nhiệt, thiết bị cấp khí tươi – lọc không khí âm trần, phù hợp cho mọi công trình. Liên hệ với MIA để nhận được sự tư vấn nhanh nhất 📞 0989.81.2022

 

Trả lời
Liên hệ